16 ม.ค. 2555

วิธีตรวจรับ iPhone 4S ก่อนจ่ายตังค์ [มือ1 เครื่องศูนย์]

By iPhoneHoHo Admin | on 16 ม.ค. 2555 | Posted in
          เพื่อจรรยาบัน(สะกดอย่างนี้ป่าวหว่า)ของการเป็นลูกค้าที่ดี ก่อนจะจ่ายเพื่อซื้อ iPhone 4S สุดที่รัก เราก็ควรที่จะตรวจสอบของกันเล็กน้อย เพราะเครื่องหนึ่งไม่ใช่ถูกๆ iPhone HoHo ก็รวบรวมมาให้ดูกันเผื่อเพื่อนๆจะนำไปใช้กัน ซึ่ง...อาจจะมีมากมายหลายหัวข้อไปหน่อย ดังนั้น..พยายามจำไปใช้ไห้ได้มากที่สุด อย่างน้อยก็ช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะพบของมีปัญหา (แต่ปกติ ศูนย์จะรับประกันเปลี่ยนตัวใหม่ให้อยู่แล้ว หากพบปัญหา) เอาล่ะ! มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 1. กล่องใส่ iPhone 4S ต้องอยู่ในสภาพดี มีพลาสติกซีลอยู่ ยังไม่ถูกแกะ (แต่จริงๆ ถึงแกะแล้วก็ซีลพลาสติกใหม่ได้)
 2. ตรวจสอบตัวเครื่องต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์มีอุปกรณ์ที่แถมมาครบ ได้แก่ หูฟัง สายดาต้า หัวชาร์จ
 3.  ลองเขย่าเครื่องดู (ระวังหลุดมือ) ต้องไม่มีเสียงก๊อกแก๊กๆ เหมือนมีอะไรหลวม และปุ่มกดต่างๆต้องแน่นพอดี โดยเฉพาะปุ่ม Home ที่เสียง่ายมาก ต้องตอบสนองการสั่งงานได้ดี
 4. ตรวจสอบหมายเลข IMEI ของเครื่องและกล่องว่าตรงกัน โดยเข้าไปที่ Setting>General>About
 5. ตรวจสอบ Dead-pixel หรือจุดสีบนจอครับ โดยเข้าไปที่เว็บนี้ครับ จิ้มเบาๆ แต่ความเป็นจริงอาจทำไม่ได้ ให้ลองพยายามบอกพนักงานดูครับ เขาอาจใช้การเปิดหน้าจอสีต่างๆมาให้ดูแทน ลองดูครับว่ามีสีไหนที่เป็นจุดบอดบนหน้าจอหรือไม่
 6. ตรวจสอบกล้องว่ามีปัญหาหรือไม่ ลองโฟกัสไปยังจุดต่างๆ โดยการแตะที่หน้าจอ กล้องต้องปรับความสว่างในจุดที่เราโฟกัสให้พอดี Zoom เข้าออก ได้ปกติ แสงแฟลช LED สามารถใช้งานได้ปกติ
 7. ทดสอบเซ็นเซอร์ต่างๆ เปิดรูปแล้วลองเอียงเครื่องไปมา ดูว่ารูปพลิกตามหรือไม่ ซูมเข้าซูมออกได้กระฉับกระเฉงมั๊ย
 8. ทดสอบ Wifi โดยลองเข้าไปที่ Setting > Wi-fi > On ดูว่าเครื่องจับสัญญาณ Wifi ได้บ้างมั๊ย
 9. ทดสอบ GPS โดยลองดูว่า สามารถหาตำแหน่งปัจจุบันได้หรือไม่
 10. ทดสอบระบบ Siri ว่าใช้งานได้หรือไม่ ถ้าอังกฤษไม่แตกฉานก็ต้องให้พนักงานช่วยทดสอบให้ดูว่าปกติ
 11. สุดท้ายเลย คือ โทรศัพท์มันจะเป็นโทรศัพท์ก็เมื่อใช้โทรเข้าออกได้ ทดลองดูว่าสามารถโทรเข้าออกได้ และเสียงชัดเจน (ลองโทรมาหาแม่ที่บ้านก็ได้)
          ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดหลักๆที่ใช้ตรวจสอบเครื่อง ซึ่งในความเป็นจริงเราอาจจะตรวจสอบไม่ได้ทั้งหมด เพราะมีหลายฟังก์ชั่นเหลือเกิน แต่อย่างน้อย iPhone HoHo ก็หวังว่าเพื่อนๆจะมีแนวทางในการเลือกซื้อ iPhone 4S บ้าง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น