7 ก.ค. 2555

ตั้งเวลา iPhone ปิดเพลงอัตโนมัติ

By iPhoneHoHo Admin | on 7 ก.ค. 2555 | Posted in
          มีเพื่อนๆหลายคนที่ชอบฟังเพลงก่อนนอน หรือ ต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ ถึงจะนอนได้ ซึ่งในกรณีของทีวี เราสามารถตั้งเวลาในการปิดไว้ได้ ทำให้ไม่ต้องเปลืองไฟเปิดทิ้งไว้จนเช้า แต่สำหรับเพื่อนๆบางคนที่ใช้ iPhone ในการขับกล่อมโสตประสาทแทน iPod อาจมีปัญหาในการหาวิธีปิดเพลงที่เล่นอยู่อัตโนมัติ ซึ่ง iPhoneHoHo ขอนำเสนอวิธีการธรรมดาๆ ที่เพื่อนๆอาจจะลืมกันไปแล้ว


          เริ่มต้นที่เราเลือกเปิดเพลงฟังจนสบายใจได้ที่ คราวนี้เราก็มาตั้งค่าเพื่อปิดเพลงกัน โดย Apps ที่เป็นพระเอกของเรื่องก็คือ Clock ที่มีแถมมากับ iPhone ทุกเครื่องนี่เอง
          - โดยเมื่อเข้าไปใน Clock แล้ว ให้สังเกตที่มุมล่างด้านขวาสุด จะมีหัวข้อ Timer อยู่ ให้จิ้มเบาๆไปหนึ่งที แล้วหน้าจอจะแสดงส่วนของนาฬิกาจับเวลา

          - ที่กลางหน้าจอจะมีส่วนของ "When the time end" คือเราจะให้เครื่องทำอะไรเมื่อสิ้นเวลาที่กำหนด เราก็จิ้มเบาๆไปอีกหนึ่งที

          - โดยในหน้าใหม่นี้ จะเป็นรายชื่อริงโทน ให้เราเลื่อนหน้าจอลงมาที่ด้านล่างสุด จะเป็นหัวข้อ Stop Playing นั่นคือให้หยุดเพลงที่เล่นอยู่เมื่อสิ้นกำหนดเวลา หลังจากนั้นให้กดที่ปุ่ม "Set" ด้านบน

          - เมื่อกลับไปสู่หน้าแรก อย่าลืมตั้งเวลาที่จะให้เพลงหยุด โดยเลือก ชั่วโมง ในส่วนแรก และเลือก นาที ในส่วนหลัง หลังจากนั้นก็กดปุ่ม Start ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

          หลังจากนั้นเพื่อนๆก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจไร้กังวล เพราะเมื่อถึงเวลาเพลงก็จะดับไปเองโดยไม่รู้ตัว แต่เพื่อนๆคนไหนที่ฟังโดยเสียบสายหูฟังไว้ที่หูก็ระวังนอนทับสาย หรือ นอนละเมอจนสายพันคอนะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น