10 ก.ย. 2555

การใช้งาน iMessage (สำหรับ iOS 5 ขึ้นไป)

By iPhoneHoHo Admin | on 10 ก.ย. 2555 | Posted in          หลายคนที่ใช้ iPhone คงจะรู้จัก App สำหรับแชตต่างๆมากมายหลายแบบ ทั้ง Line ที่เป็นที่นิยมสูงสุดในปัจจุบัน หรือจะเป็น WhatsApp  โปรแกรมแชตยอดนิยมอันดับ 1 ในอดีต (ปัจจุบันนี้เลยง่อย) หรือจะเป็น Cute หรือจะอะไรก็แล้วแต่จะนิยมกันไป แต่หลายๆคนคงจะลืมโปรแกรมแชตที่ติดมากับ iPhone (ตั้งแต่ iOS 5) ซึ่งเรียบง่ายและมีประโยชน์ไม่แพ้แอปฯใดในโลก (ขนาดนั้น)
          iMessage เป็นทางเลือกหนึ่งที่ปรับปรุงระบบส่งข้อความแบบเก่า ให้มีความทันสมัยขึ้น โดยทำให้เหมือนกับโปรแกรมแชตที่สามารถพิมพ์โต้ตอบกันได้ในทันที และยังคงคุณลักษณะของระบบส่งข้อความเหมือนแต่ก่อน และสามารถโต้ตอบกับ iPad, iPod Touch ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          ID ของ iMessage จะอ้างอิงจาก Apple ID ดังนั้นหากยังไม่มี Apple ID ก็รีบจัดหามาโดยด่วน หรือหารายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก อากู๋ วิธีสมัคร Apple ID แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต หลังจากนั้นเรามาดูวิธีการตั้งค่าและใช้งานเบื้องต้นกันเลยครับ

วิธีการตั้งค่าและการใช้งาน iMessage เบื้องต้น
1.เริ่มต้นเปิดใช้งาน iMessage โดยเข้าไปที่ Setting (ตั้งค่า) > Message (ข้อความ)2.เลื่อนแถบ iMessage ไปที่ ON


3.จากนั้น เราจะทำการล็อกอิน ด้วย Apple ID สำหรับรับข้อความ โดยจิ้มตามภาพ


4. ที่หน้านี้ให้เราใส่ Apple ID และ รหัส ID หลังจากนั้นก็กด Sign in


5. iPhone จะให้ยืนยันอีกครั้ง เราก็กด Next ได้เลย


6.จากนั้น iMessage ก็พร้อมใช้งาน
หมายเหตุ ในช่อง Receive At เราสามารถเลือกช่องทางการรับข้อความได้หลายวิธี ตัวอย่างในรูป iPhoneHoHo ได้ตั้งการรับข้อความไว้ที่หมายเลขโทรศัพท์ด้วย ดังนั้นช่องนี้จึงแสดงเป็น 2 Addresses


7. คราวนี้มาทดสอบกัน โดยทดลองส่งข้อความหาเพื่อนดู โดยหากเป็น iMessage ข้อความและปุ่มกด Send จะเป็นสีฟ้า นั่นคือข้อความจะส่งผ่านทางอินเตอร์เน็ตหรือระบบ iMessage นั่นเอง แต่หากเป็นสีเขียว จะเป็นการส่งข้อความปกติทั่วไป (เสียตังค์ 3 บาท)


วิธีการเบื้องต้นก็เป็นดังนี้ หากมีข้อสงสัยใดๆก็ฝากข้อความไว้ได้นะครับ แต่อย่าลืมสังเกตเวลาส่งข้อความนะครับ ว่าสีฟ้าจะเป็น iMessage ส่งได้ฟรีไม่อั้นตามโปรอินเตอร์เน็ตเลยครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น