13 ก.ย. 2555

เปิดตัว iPhone 5 มีอะไรใหม่

By iPhoneHoHo Admin | on 13 ก.ย. 2555 | Posted in

          เที่ยงคืนของวันที่ 12 กันยายน ตามเวลาประเทศไทยโดยประมาณ iPhone 5 ก็ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกสู่สายตาชาวโลก ซึ่งหน้าตาที่ออกมาก็ใกล้เคียงกับข่าว iPhone 5 ที่หลุดออกมาเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดที่บาง หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และลักษณะรูปร่างที่ถือว่าใกล้เคียงกับข่าวลือที่มีมาหนาหูตลอด ซึ่งในงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple ในคืนที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว iPod และ iPhone  5 แต่ iPhone HoHo จะมาแพล่มเกี่ยวกับ iPhone 5 เล่าสู่กันฟังiPhone 5 ด้วยรูปแบบดีไซน์ใหม่สุดจ๊าบ (ศัพท์สมัยลิฟต์กับออยกำลังดัง)


iPhone 5 มีน้ำหนัก เบากว่า บางกว่า


iPhone 5 หน้าจอ 4 นิ้ว ใหญ่เต็มตา สีสด ชัดสุดยอดiPhone 5 รองรับการส่งผ่านข้อมูล LTE ส่งผ่านข้อมูลได้สูงสุด 150 Mbps. โดยไม่เปลืองแบต
iPhone 5 ใช้ชิพประมวลผล A6 เพิ่มประสิทธิภาพประมวลผลเร็วขึ้น 2 เท่า กราฟฟิคเร็วขึ้น 2 เท่าiPhone 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานขึ้นiPhone 5 กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลล์ พร้อมระบบถ่ายรูปแบบ Panorama ที่มีมากับเครื่อง นอกจากนี้ยังมี Hybrid IR filter ที่เสริมเข้ามากับกล้องหลังiPhone 5 มาพร้อมกับพอร์ต 8 pins ที่เล็กกว่า อายุการใช้งานที่นานขึ้น และเสียบใช้ง่ายด้วยดีไซน์ที่ป้องกันการเสียบผิด เพราะเสียบได้ทั้ง 2 ด้านiPhone 5 มีหูฟังแบบใหม่ที่ออกแบบให้เหมาะกับสรีระและการใช้งาน
นอกจากนี้ iPhone 5 ยังมาพร้อมกับ iOS 6 ที่มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมากมาย ที่เด่นๆได้แก่ Maps 3D (กลูเกิ้ลแมพโดนลอยทะเลไปแล้ว) และ Siri เลขาที่ดูฉลาดขึ้นกว่าเก่า


ทั้งหมดนี้เป็นลูกเล่นใหม่ๆของ iPhone 5 ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย Website Apple แล้ว


รายละเอียดเพิ่มเติมที่น่าสนใจ


  • เริ่มวางขายในวันที่ 21 กันยายนที่อเมริกา และขยายสู่ยุโรป ในวันที่ 28 กันยายน
  • คาดว่าประเทศไทยจะเริ่มวางขายช่วง กลางเดือนธันวาคม เหมือนกับตอนเปิดตัว iPhone 4S
  • ราคาเปิดตัวที่ไทยน่าจะใกล้เคียงกับ iPhone4S หรือราวๆ 21000 บาท อ้างอิงจากราคาที่แสดงในงานเปิดตัว
  • iPhone 5 จะใช้กับซิมการ์ดแบบใหม่ที่เรียกว่า นาโนซิม มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม
  • iOS 6 จะเปิดให้อัพเดทได้ในวันที่ 19 กันยายน นี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น