15 ต.ค. 2555

ตั้งรูปแบบการสั่น iPhone [iOS6 ขึ้นไป]

By iPhoneHoHo Admin | on 15 ต.ค. 2555 | Posted in
          นั่งดูโทรทัศน์อยู่เพลินๆ ก็เห็นแต่โฆษณา กดดอกจัน ..... ดาวน์โหลด ริงโทน, เสียงรอสาย ก็เลยคิดต่อไปว่า ปกติแล้วเรามีแต่เปลี่ยนเสียงเรียกเข้าหรือเสียงริงโทน แล้วระบบสั่นสามารถเปลี่ยนจังหวะได้หรือเปล่า? ให้สั่นเป็นจังหวะสามช่าได้มั๊ย หรือ สั่นเป็นจังหวะ K-Pop หยิบ iPhone ขึ้นมาดูไปดูมาก็พบว่า อ้าว! เปลี่ยนรูปแบบการสั่น (Vibration) ได้นิ่ อย่ากระนั้นเลย เรามาลองเปลี่ยนรูปแบบการสั่นเป็นแบบต่างๆดีกว่า พร้อมทั้งนำประสบการณ์มาแบ่งปันเพื่อนๆที่ยังไม่เคยลองวิธีนี้ เรามาลองทำกันดูนะครับ          ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการตั้งรูปแบบการสั่นที่แสดงอยู่นี้ ใช้ได้กับ iOS6 ขึ้นไป ถ้าจะตั้งค่ากับ iOS ที่ต่ำกว่า 6 จะต้องไปตั้งในส่วนของ Accessibility แทน ซึ่งรูปแบบการตั้งค่าภายในมีลักษณะคล้ายกับของ iOS6 เพื่อนๆลองมั่วๆดูนะครับ ไม่น่ายาก ดูจากวิธีที่บอกข้างล่างนี้ประกอบครับ

1.เริ่มต้นให้เข้าไปที่ Setting (ตั้งค่า) แล้วไปที่หัวข้อ Sounds


2.เมื่อเข้าไปใน Sounds แล้ว จะมีการตั้งค่าเสียงและการสั่นหลายอย่างมาก เช่น เสียงเรียกเข้า เสียงข้อความ เสียงอีเมล์เข้า เสียงส่งอีเมล์ เสียงเตือน และอื่นๆอีกมากมายที่อยากจะให้มีเสียง อยากตั้งรูปแบบการสั่นอะไรก็เข้าไปได้เลย3. ขอยกตัวอย่างการตั้งค่ารูปแบบการสั่นของเสียงเรียกเข้าละกัน เมื่อเข้ามาแล้วจะสังเกตเห็นในส่วนล่างจะมีรายชื่อเสียงเรียกเข้า (ริงโทน) หลายเพลงมากแต่ไม่ต้องไปสนใจ ให้ดูที่ด้านบนสุดจะมีหัวข้อ Vibration ใช้ในการตั้งค่ารูปแบบการสั่น อย่าช้า! รีบกดเข้าไปเลย


4.iPhone มีรูปแบบการสั่น (Vibration) หลายแบบมากให้เลือกใช้กัน เพื่อนๆสามารถทดลองกดเล่นดูได้ครับ เลือกได้ตามใจชอบ


4.1 แต่หากรูปแบบที่มีอยู่ไม่ถูกใจ ไม่มีจังหวะสามช่า หรือ ชะชาช่า เราก็สามารถสร้างจังหวะของตัวเองได้เช่นกัน โดยเลื่อนลงมาบริเวณด้านล่าง แล้วเลือกที่ Create New Vibration


4.2 จิ้มบนพื้นที่ว่างบนหน้าจอเป็นจังหวะสั่นที่ต้องการ ระหว่าง iPhone จะบันทึกจังหวะการสั่นที่เรากำหนด หลังจากจิ้มจนหนำใจแล้วก็กด Stop


4.3 สามารถกด Play เพื่อทดลองเล่นจังหวะการสั่นได้ หรือ ถ้าไม่ถูกใจก็สามารถกด Record เพื่อบันทึกใหม่ได้ หลังจากได้เป็นที่ถูกใจแล้ว ก็กด Save ด้านขวาบน


4.4 จะมีหน้าต่างเล็กๆให้ตั้งชื่อรูปแบบการสั่น หลังจากตั้งชื่อเสร็จแล้วก็กด Save


4.5 หลังจาก Save แล้วก็จะมีชื่อรูปแบบการสั่นที่เราเพิ่งทำเสร็จ แสดงขึ้นมาให้เลือกใช้


4.6 หากต้องการลบรูปแบบการสั่นที่ทำไว้แล้ว ก็สามารถทำได้ง่ายๆโดยการรูดขวาง ในแถวที่ต้องการลบ และกดที่ Delete เพื่อเป็นการลบ


ทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนการตั้งค่ารูปแบบการสั่นง่ายๆได้ด้วยตนเอง มีข้อสงสัยสามารถสอบถามกันได้ครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. สำหรับคนรักฟุตบอลขอแนะนำ www.skybet888.com โทรเลยที่เบอร์ 090-156-156-1ถึง4

    ตอบลบ