13 ต.ค. 2555

ตั้งนาฬิกา iPhone

By iPhoneHoHo Admin | on 13 ต.ค. 2555 | Posted in
          มีหลายคนที่มีคำถามเกี่ยวกับ iPhone ว่า มันสามารถตั้งเวลาได้เองหรือเปล่า เพราะปกติแล้วหลังจากที่ซื้อ iPhone มาใช้กัน นาฬิกาก็ถูกตั้งอัตโนมัติเรียบร้อยแล้ว และไม่ค่อยมีใครสนใจนาฬิกาสักเท่าไร แต่พอใช้มานานเข้า หลายคนคงจะเริ่มสงสัยว่าเราจะไม่มีสิทธิ์มีเสียงกับการตั้งนาฬิกาเลยหรือ จนอาจทำให้หลายคนน้อยใจไปตามๆกัน สิทธิ์ในการไปยุ่มย่ามกับนาฬิกาของ iPhone มีอยู่กับตัวเราทุกคนล่ะครับ แต่ว่าอาจจะไม่ค่อยได้สังเกตกัน iPhoneHoHo จะพาไปชี้จุดให้ชัดๆกันไป ว่าอยู่ตรงไหน          โดยปกติแล้วนาฬิกาของ iPhone จะถูกตั้งให้ Sync กับระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนตหรือ iTune ทำให้มีความแม่นยำสูง และแทบไม่ต้องไปยุ่งอะไรเลย แต่สำหรับบางท่านที่ต้องการแก้ไขเวลา เนื่องด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เช่น กลับดึกเลยแอบตั้งนาฬิกาช้า หรือ อยากทำงานแบบ Active เลยอยากตั้งเวลาให้เร็วขึ้นสัก 5 นาที เพื่อนๆสามารถมาดู วิธีการตั้งนาฬิกา iPhone กันได้เลยครับ

1. เริ่มต้นให้เข้าไปที่ Setting หรือ การตั้งค่าในภาษาไทย จากนั้นให้เลือกที่ General setting


2. เลื่อนลงมาแถวๆด้านล่างสักหน่อยจะมีหัวข้อ Date & Time ใช้สำหรับตั้งค่าเวลา


3. เข้ามาแล้วอย่าเพิ่งประหม่าตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ให้รวบรวมสติแล้วค่อยดูว่าสามารถตั้งค่าอะไรได้บ้าง

  • 24-Hour Time หากถูกตั้งเป็น ON จะเป็นการแสดงนาฬิกาแบบ 24 ชม คือ บ่ายโมงเป็นต้นไป ก็จะนับเป็น 13:00 แต่หากตั้งเป็น OFF นาฬิกาจะแสดงเป็น 1:00 am,pm หรือ 1:00 ก่อนเที่ยง,หลังเที่ยง สำหรับเวลาบ่ายโมง คิดว่าไม่น่าจะงงนะครับ
  • Set Automatically ปกติจะตั้งเป็น ON ทำให้นาฬิกา iPhone เราถูกตั้งอัตโนมัติโดยอ้างอิงจาก Time Zone (ไม่สามารถตั้งค่า Time Zone ได้เอง)4.ในกรณีนี้ เราต้องการตั้งเวลาของ iPhone ด้วยตนเอง ดังนั้นในส่วนของ Set Automatically ให้ตั้งค่าเป็น OFF แล้วเมนูลับจะโผล่ขึ้นมา

  • Time Zone เราสามารถตั้งค่าได้แล้ว โดยเข้าไปพิมพ์ชื่อเมืองที่เราต้องการ จะทำให้นาฬิการเปลี่ยนเป็นเวลาสากลของเมืองที่ตั้งอัตโนมัติ (หากงงๆ ให้คอมเม็นต์ถามไว้ก็ได้ครับ)
  • Set Date & Time จะแสดงขึ้นมา ให้เราเข้าไปตั้งค่าได้5. หลังจากเข้าในส่วนของ Set Date & Time แล้ว เราจะพบหัวข้อในการตั้งค่า 2 ส่วน คือ วัน และ เวลา

  • ส่วนของวัน เมื่อเลือกแล้วสามารถหมุนวงล้อตั้งวันเดือนปีได้เลย
  • ส่วนของเวลา ก็จะเหมือนกับวันเดือนปี คือมีวงล้อให้หมุนตั้งเวลาได้ตามใจเพียงเท่านี้เราก็สามารถตั้งนาฬิกา iPhone ได้ตามใจที่ต้องการแล้วครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น