4 ธ.ค. 2555

แก้ปัญหาเข้า HB Burst แล้วเด้งออก

          ในช่วงนี้ App สำหรับแชตยอดฮิตอย่าง Line ก็หาลูกเล่นมาดึงดูดลูกค้าใหม่ๆเพิ่มไม่ขาดสาย โดยการออกเกมต่างๆมาให้เล่นฟรีกันจำนวนมาก และสามารถส่งคะแนนไปอวดเพื่อนๆใน Line ได้ หนึ่งในเกมยอดฮิตและสนุกสุดมันคือ เกม HB Burst เกมเบสบอลสุดมัน ตีกันกระจาย แต่ปัญหาหนึ่งที่พบบ่อยๆ คือ บางคนไม่สามารถเข้าเกมได้ เพราะเข้าแล้วเด้งออกจากเกมตลอด

          สำหรับอาการที่พบจะมีดังนี้ครับ คือ หลังจากที่เข้าเกมไปได้สักพัก ตัวเกมจะทำการเริ่มเชื่อมต่อกับ Line ก่อนในขั้นตอนแรก แต่ในขั้นตอนที่ 2 ที่มีการดาวน์โหลดข้อมูลของผู้เล่น จะไม่สามารถทำได้และจะเด้งออกจากเกมทันที


          สังเกตช่วงก่อนที่จะถูกเด้งออกจากเกมโดยไม่รู้ตัว หน้าจอจะค้างอยู่ที่หน้าจอ Retrieving user profile... อยู่สักพัก แล้วหน้าจอจะดับและกลับไปสู่หน้า Home ทันที หากเกิดอาการเช่นนี้ แสดงว่าท่านเข้าข่าย "ตั้งชื่อไลน์ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย"

          สืบเนื่องจากตัวเกมจะทำการเชื่อมโยงข้อมูลผู้เล่นเข้ากับ App Line ดังนั้นหากท่านตั้งชื่อที่เข้าข่ายว่ามี อีโมชั่น อยู่หน้าชื่อ จะทำให้ HB Burst ไม่สามารถรับข้อมูลจาก Line ได้ เมื่อเข้าเกมจึงถูกเด้งออกอัตโนมัติ


          ตัวอย่างด้านบนคือตัวอย่างชื่อที่ไม่เหมาะสมเพราะมี อีโมชัน อยู่ด้านหน้า วิธีแก้คือ อย่าให้มีอีโมชันอยู่หน้าชื่อโดยเด็ดขาด แต่สามารถใส่อีโมชั่นที่อื่นแทนได้ เพียงเท่านี้เราก็จะเข้าเกมได้ตามปกติแล้วครับ