8 ธ.ค. 2555

วิธีตรวจสอบวันรับประกัน iPhone ด้วยตนเอง

By iPhoneHoHo Admin | on 8 ธ.ค. 2555 | Posted in | | |

          หลายคนที่สนใจซื้อ iPhone มือ 2 หรือ มือ 3 หรือ มือที่เท่าไรก็แล้วแต่ อาจจะอยากรู้ว่า iPhone ที่เรากำลังให้ความสนใจอยู่นี้ ประกันเครื่องหมดอายุแล้วหรือยัง และ กำลังจะหมดอายุรับประกันในช่วงไหน วิธีการง่ายๆวิธีหนึ่ง ที่เพื่อนๆสามารถตรวจสอบวันหมดอายุรับประกันได้ด้วยตนเอง โดยการตรวจสอบแบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของ Apple วิธีการตรวจสอบมีดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 : เราต้องรู้ก่อนว่า Serial number หรือ หมายเลขเครื่อง iPhone ที่ต้องการตรวจสอบคือหมายเลขใด วิธีการหา Serial number ทำได้หลายวิธี แต่ iPhoneHoHo ขอเสนอวิธีการดังนี้

วิธีการหา Serial no. ของ iPhone

วิธีที่ 1  วิธีนี้ง่ายที่สุดยิ่งกว่ากด Shut down คอมพิวเตอร์เสียอีก เราสามารถตรวจสอบ Serial no. ได้จากเครื่อง iPhone เองโดยเข้าไปที่ Settings > General > About ในส่วนนี้ลองเลื่อนลงมาดูด้านล่าง จะพบหมายเลข Serial Number ได้ไม่ยาก


วิธีที่ 2 อันนี้ยากขึ้นมาหน่อย เพราะต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ด้วย วิธีการคือ ต่อ iPhone เข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วเปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมา ที่หน้าจอหลัก จะแสดงหมายเลข Serial Number


วิธีที่ 3 เป็นวิธีที่บ้านๆที่สุด แต่อาจจะทำยากหน่อย เพราะต้องไปรื้อกล่อง iPhone ออกมาดูที่ฉลากข้างกล่อง บริเวณนั้นจะพบ Serial Number ได้เช่นกัน


ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากที่หา Serial Number พบแล้ว ก็ถึงเวลาตรวจสอบการรับประกันผ่านเว็บเสียที โดยการเข้าไปที่ Check warranty iDevice จากนั้นก็กรอกหมายเลข Serial Number ลงไปในช่องว่าง แล้วกด Continue


ขั้นตอนที่ 3 : ผลของการตรวจสอบจะแสดงออกมาที่ช่องที่ 3 ในหัวข้อ Repairs and Service Coverage ซึ่งถ้าหากแสดงข้อความต่อท้ายว่า ACTIVE นั่นหมายถึงว่าการรับประกันยังไม่สิ้นสุดการรับประกัน และสามารถดูวันสิ้นสุดรับประกันได้ข้างล่างถัดไป แต่ถ้าหากสิ้นสุดการรับประกันแล้ว ในช่องนี้จะแสดงเป็น Expired แทน


เพื่อนๆสามารถดู Tips iPhone อื่นๆได้ที่เมนู Basic Tips ด้านบนสุด หรือเข้ามาที่นี่ ลิ้งค์ Basic Tips