6 ม.ค. 2556

Facebook messenger อัพเดทใหม่! ส่งข้อความเสียง คุยผ่านเน็ต

By iPhoneHoHo Admin | on 6 ม.ค. 2556 | Posted in |

          Facebook คือระบบ Social network ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน รวมทั้ง Facebook messenger ก็ต้องรีบอัพเดทฟังก์ชันใหม่ๆเพื่อเอาใจลูกค้าไม่เว้นแต่ละวัน โดยในเวอร์ชัน 2.1 ที่ออกมาใหม่ นอกจากจะแอบแก้บั๊กของตัวโปรแกรมแล้ว ยังได้เสริมลูกเล่นที่สำคัญ 2 อย่างด้วยกันคือ Voice messenger และ VoIP

          อย่างแรกคือ Voice messenger หรือการส่งข้อความด้วยเสียง เนื่องจากปัจจุบันนี้ facebook messenger สามารถส่งข้อความ และรูปภาพได้แล้ว สิ่งที่เหลืออยู่ก็คงจะเป็นการส่งข้อความด้วยเสียงเหมือนกับแอปแชตดังๆทั่วไป ดังนั้นผู้ที่ใช้ facebook messenger ก็จะสามารถส่งข้อเสียงได้ในเวอร์ชันนี้แล้วครับ

          ประการต่อมาคือการพูดคุยผ่าน facebook messenger หรือเรียกเท่ๆว่า VoIP calling ซึ่งอันที่จริงแล้ว App สำหรับแชตทั่วไปนั้นสามารถทำกันได้ตั้งนานปีแสงแล้ว แต่ Facebook ที่เพิ่งจะหันมาเอาดีด้านแชตด้วย ก็เพิ่งนำรูปแบบการสนทนาผ่านระบบ facebook มาเพิ่มเติมในเวอร์ชันนี้ด้วย

          แต่มีหมายเหตุเล็กน้อยว่าระบบ VoIP นั้นยังเป็นรุ่นทดลองใช้ในประเทศแคนาดาเท่านั้น ประเทศไทยอย่างเรายังไม่มีสิทธิ์ใช้ในตอนนี้ ซึ่งทาง facebook messenger ได้แจ้งว่าระบบนี้จะใช้งานได้ทั่วถึงในอีก 2-3 อาทิตย์

เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลด Facebook messenger ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ Download facebook messenger for iPhone