26 ม.ค. 2556

วิธีสร้าง Folder ใน iPhone

By iPhoneHoHo Admin | on 26 ม.ค. 2556 | Posted in | |
          ในบทความนี้ iPhone HoHo จะมาแนะนำมือใหม่หัดใช้ iPhone กันอักครั้ง เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีคนใช้ iPhone กันมากขึ้น แม้แต่เด็ก ม.1 ก็เริ่มมี iPhone ใช้กันแล้ว ดังนั้นอาจจะมีเพื่อนๆบางคนที่ยังไม่รู้จักการจัดการขั้นพื้นฐานของ iPhone เช่นการสร้าง Folder ใน iPhone เป็นต้น การสร้าง Folder ใน iPhone จะเป็นการรวบรวม App ต่างๆเข้าไว้ด้วยกันเพื่อประหยัดพื้นที่บนหน้า Home screen และยังเกิดความเรียบร้อยอีกด้วย วิธีการสร้างก็ง่ายๆ มีดังนี้
วิธีการสร้าง Folder ใน iPhone

1. จิ้มค้างไปที่ icon ของ App ใดๆก็ได้บนหน้าจอ สักพัก icon ต่างๆจะ ดุ๊กดิ๊กไปมาพร้อมกับแสดงเครื่องหมายกากบาทบนมุมซ้าย นั่นคือพร้อมที่จะให้แก้ไขแล้ว


2.จิ้มค้างที่ icon ของ App ที่เราต้องการรวมไว้ใน Folder จากนั้นลากไปวางทับกับ icon ที่อยากให้อยู่ใน Folder เดียวกัน (อย่าเพิ่งปล่อยนิ้วจนกว่าจะเห็นรูป Folder โผล่ขึ้นมา)


3.หลังจากที่ลาก icon ไปวางทับกันสักพัก จะเกิดหน้าจอของ Folder เกิดขึ้น เมื่อสร้าง Folder ได้ตามใจชอบแล้ว ก็กดปุ่ม Home 1 ครั้ง เพื่ออกจากการตั้งค่า เราสามารถลาก icon ของ App อื่นๆมาไว้ด้วยกันได้ด้วยวิธีเดียวกันนี้ นอกจากนี้ในช่องสีขาว เราสามารถที่จะตั้งชื่อ Folder ได้ตามใจชอบ


ทั้งหมดเป็นวิธีการสร้าง Folder ใน iPhone อย่างง่ายๆ หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่หน้า Facebook นะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น