17 มี.ค. 2556

วิธีตัดเสียงเรียกเข้าและวิธีการตัดสาย iPhone

By iPhoneHoHo Admin | on 17 มี.ค. 2556 | Posted in | | |
          ฟังดูอาจเป็นเรื่องตลกที่คนเริ่มใช้เริ่มใช้ iPhone ร้อยละ 99.99% ไม่รู้ว่า ปุุมกดปิดเสียงอยู่ตรงไหน และไม่รู้ว่าเมื่อมีสายเข้ามาโดยที่ iPhone lock หน้าจออยู่ จะกดตัดเสียงเรียกเข้าอย่างไร รวมทั้งวิธีการตัดสายก็กดไม่เป็น หากเป็น Nokia หรือ มือถือในสมัยก่อนก็จะมีปุ่มกดอย่างชัดเจน แล้วทีนี้คนใช้ iPhone ละจะทำอย่างไร

          ในบางครั้งที่มีสายโทรเข้ามา แต่เกิดอยู่ในช่วงที่กำลังเรียนอยู่หรือทำงานอยู่ ไม่สามารถรับสายได้ แต่มือถือเจ้ากรรมดันมาส่งเสียงรบกวนชาวบ้าน ซึ่งในกรณีที่เราเล่น iPhone อยู่ หรือไม่ได้อยู่ในสถานะ lock เอาไว้ เมื่อมีสายเรียกเข้ามา จะมีปุ่มขึ้นมาให้เลือกรับสายหรือวางสาย (Accept หรือ Decline) แต่ปัญหาคือ ถ้าหน้าจอ Lock อยู่จะไม่ขึ้นปุ่มใดๆทั้งสิ้นนอกจากปุ่ม Slide เพื่อรับสาย แล้วทีนี้จะทำอย่างไร
          ดูจากรูปประกอบจะเห็นว่า เมื่อมีสายเข้ามาจะมีแต่ชื่อคนโทรเข้ามา และปุ่ม Slide เพื่อรับสายอย่างที่บอกไปข้างต้น วิธีการปิดเสียงเรียกเข้าทันทีมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 ง่ายๆคือ ถ้าอยากปิดเสียง ก็ไปกดปิดเสียง ที่บริเวณด้านข้างเครื่องจะมีปุ่มปิดเสียงอยู่ ให้เราเลื่อนไปเป็นสีส้มเพื่อปิดเสียง

หมายเหตุ หากเราต้องการตั้งปิดเสียงให้เครื่องเป็นแบบสั่นเท่านั้นก็สามารถเลือกที่นี่ได้เลย


วิธีที่ 2 อาจจะดูเหมาะสามกว่าในกรณีที่ต้องการปิดเสียงในบางครั้งเท่านั้น วิธีการคือกดที่ปุ่ม Sleep/Wake (ปุ่มเปิดปิด) ที่บริเวณด้านบนของเครื่อง 1 ครั้งเมื่อมีสายเข้ามา จะทำให้ปิดเสียงเรียกเข้าได้ทันที

วิธีการปฎิเสธสายเรียกเข้านั้นก็สามารถทำได้เช่นกันด้วยปุ่ม Sleep/Wake (ปุ่มเปิดปิด) เช่นกัน โดยให้เรากด 2 ครั้งจะเป็นการปฏิเสธสายเรียกเข้าหรือตัดสายนั่นเอง

สรุป ในขณะที่ iPhone อยู่ในสถานะ lock เมื่อมีสายเรียกเข้าเข้ามา 

          กดปุ่มเปิดปิด 1 ครั้ง : ปิดเสียงเรียกเข้า
          กดปุ่มเปิดปิด 2 ครั้ง : ตัดสายเรียกเข้า

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น