11 มี.ค. 2556

LINE PLAY [วิธีเล่น ตอน3] หิว เหนื่อย อาบน้ำ ทำอย่างไร

By iPhoneHoHo Admin | on 11 มี.ค. 2556 | Posted in | | | | | |
          สิ่งหนึ่งที่มือใหม่ส่วนใหญ่มักจะงง นั่นก็คือ อาการที่มีไอคอนแสดงอยู่บนหัวตัวละครของเรา (ตัวละครเรียกว่า Avatar) แต่ก็ไม่รู้ความหมาย และไม่รู้ว่ามันคืออะไร ต้องทำอย่างไรบ้าง อันที่จริงแล้วสัญลักษณ์ที่อยู่บนหัว (iPhone HoHo ขอเรียกว่า Status Bubble) เป็นการบอกว่าในขณะนั้น Avatar ตัวเรามีความต้องการอะไร ซึ่งถ้าเราทำตามก็จะได้เงิน 10 Gems (ถ้าไม่ทำตามก็อดเงินไป) ในบทความนี้จะอธิบายรายละเอียดของอาการ หิว เมื่อย อาบน้ำ ว่ามีวิธีการรับมืออย่างไร
Status bubble จะมีด้วยกันอยู่ 7 อย่าง

1.การนอน

          จะปรากฎ Status bubble เป็นตัว Z z z อยู่ที่บริเวณเตียงและเหนือ Avatar สัญลักษณ์นี้หมายถึง Avatar ต้องการนอน ให้เรากดที่สัญลักษณ์ Z z z ที่บริเวณเตียงก็เป็นอันเสร็จภารกิจ


การเข้าซื้อของใน Shop


2. การนั่ง

          จะปรากฎ Status bubble เป็นรูปโซฟาเหนือหัว Avatar และเหนือบริเวณเก้าอี้หรือโซฟา นั่นหมายถึง Avatar เราเมื่อยแล้วต้องการนั่ง ให้เราหาซื้อเก้าหรือโซฟามาติดห้องไว้สักตัว


การเข้าซื้อของใน Shop


3. การกินอาหาร (หิว)

          จะปรากฎ Status bubble เป็นรูปช้อนส้อมเหนือหัว Avatar และเหนือบริเวณอาหาร อาการแบบนี้แสดงว่า Avatar ของเราเริ่มหิวเสียแล้ว จำเป็นต้องจัดอาหารให้กินสักหน่อย


การเข้าซื้อของใน Shop


4.การอาบน้ำ

          จะปรากฎ Status bubble เป็นรูปอ่างอาบน้ำเหนือหัว Avatar และเหนือบริเวณอ่างอาบน้ำ ให้เราจิ้มไปที่ Status bubble เหนืออ่างอาบน้ำเพื่ออาบน้ำให้กับตัวละครของเรา


การเข้าซื้อของใน Shop


5. หยดน้ำ (รดน้ำต้นไม้)

          Status bubble ที่เป็นรูปหยดน้ำหมายถึงการรดน้ำต้นไม้ โดยปกติแล้วที่ห้องของแต่ละคนจะมีต้นไม้สีม่วงแจกฟรีให้อยู่แล้ว เราสามารถกดรดน้ำต้นไม้ได้ทันที


6. ไม้กวาด (ทำความสะอาด)

          บางครั้งเราจะพบ Status bubble เป็นรูปไม้กวาดอยู่เหนือข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งก็คือเราต้องไปกดที่รูปไม้กวาดเพื่อทำความสะอาดนั่นเอง


7. หัวใจ

          สำหรับหัวข้อนี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เพราะน่าจะรู้สรรพคุณกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่รู้ สามารถติดตามได้ใน LINE PLAY [วิธีเล่น ตอน2] หาเพชรในเกมแบบง่ายๆ


หมายเหตุ 1. เควสในหัวข้อ 5-7 เมื่อทำครบ 20 ครั้งในแต่ละหัวข้อจะได้โบนัสเพิ่มอีก 100 Gems
                  2. เราสามารถทำภารกิจต่างๆที่บ้านเพื่อนได้เช่นกัน

คลิกดูบทสรุปเกม LINE PLAY โดย iPhone HoHo

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น