6 เม.ย. 2556

iOS7 เผยคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ iOS หน้าควรจะมี

By iPhoneHoHo Admin | on 6 เม.ย. 2556 | Posted in | | |
          ในระหว่างที่ฟังข่าว iPhone 5S หรือ iPhone 6 ออกวางตลาดกลางปีนี้ สิ่งที่ควบคู่กันมากับ iPhone รุ่นใหม่ก็คือระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้ใช้กับ iPhone 5S หรือ iPhone 6 กันแน่ ในระหว่างที่นั่งรอนอนรอ ก็มีนักออกแบบอิสระต่างๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับออกแบบลูกเล่นต่างๆคร่าวๆว่า iOS 7 ควรจะมีอะไรปรับปรุงไปจากเดิมบ้าง

          หากติดตามกระแส iOS7 อย่างใกล้ชิด จะพบคลิปที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเกี่ยวกับรูปแบบ iOS7 โดยนาย Federico bianco นักออกแบบ ได้มาทำคลิปแสดงคอนเซ็ปต์ iOS7 ให้ดูกันว่า Apple ควรเพิ่มจะเพิ่มอะไรบ้างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น


หน้า Lock screen มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น สามารถกดเข้า Short cut ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Quick reply ที่สามารถตอบกลับการสนทนาต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ผ่านทางข้อความ

Widgets ที่ย่อหน้าการทำงานของแอปฯให้เล็กลง เน้นการสั่งการที่รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดแอปฯ

Quick settings หากใครที่ใช้ Android จะมีแอปฯที่สามารถตั้งค่าหัวข้อสำคัญๆในหน้าเดียว เช่น ปิดเปิด Wifi, ปรับเสียง, ปรับแสง ซึ่งตอนนี้ จะปรับแต่ละอย่างต้องเข้าออกหลายที หาก iOS7 รวบรวมไว้ในหน้าเดียวเหมือน Andriod จะถือว่าเป็นลูกเล่นที่เยี่ยมมาก

          สำหรับหัวข้ออื่นๆลองดูกันในคลิปนะครับ สิ่งเหล่านี้หากเกิดขึ้นจริงใน iOS7 จะถือว่าเป็นลูกเล่นที่ดีขึ้นมาก เนื่องจาก ใน iOS6 ที่ผ่านมา ถือว่ายังมีการปรับปรุงไม่ค่อยดีเท่าไร เหมือนเป็นการแก้บั๊กต่างๆมากกว่าการพัฒนา เราจึงคาดว่าหวังว่า iOS7 ควรจะแสดงลูกเล่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นได้มากกว่าเดิม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น