17 มิ.ย. 2556

Kuaiyong เจาะลึกปัญหา "แอพเด้ง"

By iPhoneHoHo Admin | on 17 มิ.ย. 2556 | Posted in | | |
          iPhone HoHo พบคำถามจากผู้ใช้ Kuaiyong ต่างถามเป็นเสียงเดียวกันว่า "แอพเด้ง" ทำอย่างไรดี บางคนที่เพิ่งใช้ Kuaiyong อาจสงสัยว่า อาการ "แอพเด้ง" เป็นอย่างไร สำหรับผู้ใช้กลุ่มแรกจะพบว่าเมื่อเข้าแอพที่ดาวน์โหลดจาก Kuaiyong จะพบหน้าต่างให้ใส่ Apple ID และ Password ซึ่งเมื่อกรอก ID ของเราลงไปก็ไม่สามารถเข้าได้ และมีผู้ใช้ Kuaiyong อีกกลุ่มหนึ่งซึ่งมีจำนวนร้อยละ 90 พบว่าเมื่อกดเข้าแอพที่ดาวน์โหลดมาจาก Kuaiyong จะพบอาการเด้งออกจากแอพเองทันที iPhone HoHo จะมาวิเคราะห์ปัญหา สาเหตุ และวิธีการแก้ไขกัน

Kuaiyong - สาเหตุที่ "แอพเด้ง"

1.เมื่อมีการ Sync ข้อมูลผ่าน iTunes
          การ Sync ข้อมูลผ่าน iTunes มีทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ หากเรา Sync iPhone กับ iTunes จะทำให้แอพต่างๆที่ดาวน์โหลดจาก Kuaiyong ไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้บางคนที่ตั้งให้ iTunes เปิดโปรแกรมอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อนั้น ให้ปิดฟังก์ชันนี้ก่อนมิเช่นนั้น iPhone ของเราจะพบ "แอพเด้ง" ตลอด

2. เมื่อมีการดาวน์โหลดหรืออัพเดทแอพ App store ใน iPhone
          การเข้า App store ใน iPhone และทำการดาวน์โหลดแอพหรืออัพเดทแอพ จะต้องมีการใส่ Apple ID และ Password ทุกครั้ง ในขั้นตอนนี้จะทำให้แอพที่ดาวน์โหลดจาก Kuaiyong เกิดสับสนจนเกิดอาการ "แอพเด้ง" ได้

Kuaiyong - วิธีการแก้ไข

           วิธีการแก้ปัญหา "แอพเด้ง" นั้นง่ายนิดเดียวเพียงเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อยแล้วกดที่ปุ่มไขควงกับปะแจ (ในที่นี้ขอเรียกว่าปุ่มรีแพร์)

หมายเหตุ ในขั้นตอนนี้ห้ามเปิด iTunes แต่ถ้า iTunes เปิดขึ้นมาเองให้กดปิดก่อน แล้วค่อยกดปุ่มรีแพร์


          จะมีหน้าต่างเล็กๆเด้งขึ้นมาให้เรากดไปที่ปุ่มสีเขียว 1 ที


          รอจน Kuaiyong ทำการรีแพร์โดยสังเกตได้จากเครื่องหมายถูกครบ 3 อัน ในขั้นตอนนี้คอมพิวเตอร์ของเราต้องต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา 

หมายเหตุ หากพบว่า Kuaiyong ไม่ขึ้นเครื่องหมายถูกครบ 3 อันให้ลองตรวจสอบก่อนว่าเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือไม่ จากนั้นให้ทดลองกดปุ่มรีแพร์ซ้ำอีก ลองดูว่าได้ผลหรือไม่ ขั้นตอนสุดท้ายหากยังไม่ได้ผล ให้เรา Restart iPhone 1 ครั้งแล้วทดลองกดรีแพร์ใหม่อีกที


***สำหรับวิธีการแก้แอพฯเด้งโดยไม่ต้องต่อ PC สามารถดูได้จากบทความ แก้แอพเด้ง Kuaiyong ใน iPhone***

Kuaiyong - วิธีป้องกันไม่ให้เกิด "แอพเด้ง" บ่อยๆ

1.ไม่ Sync iPhone เข้ากับ iTunes หากต้องการ Sync เพลงแอพหรืออะไรก็แล้วแต่ สามารถใช้ iTools แทนได้ ซึ่ง iTools ไม่มีผลต่อ "แอพเด้ง"
2.ปิดฟังก์ชัน Auto sync ใน iTunes เพื่อไม่ให้ iTunes เด้งขึ้นมาตอนเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ โดยวิธีการปิดฟังก์ชันนี้สามารถดูได้ใน ปิด Sync iTunes อัตโนมัติ
3.หากมีความจำเป็นที่จะต้องดาวน์โหลดแอพหรืออัพเดทแอพทั่วไปจาก App store ใน iPhone เราสามารถลดความเสี่ยง "แอพเด้ง" ได้จากการเปิดแอพ Kuaiyong ทิ้งไว้ก่อนแล้วค่อยดาวน์โหลดแอพปกติ

แอพที่เปิดแล้วจะอยู่ใน Multitask bar
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดตามบทความอื่น สามารถดูได้ใน Facebook iPhone HoHo ครับ

4 ความคิดเห็น:

 1. โหลดไว้ในโทรสัพแล้วค่ะมันขึ้น ios7 อ่ะค่ะ โหลด Ver. 1.4.2 ค่ะช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ23 พ.ย. 2556 09:31:00

  แนะนำ TongBu คู่แข่ง kuaiyong แอพไม่เด้ง
  http://www.pdamobiz.com/forum/forum_posts.asp?TID=713466&PN=1

  ตอบลบ
 4. ทำไม ผมทำตามเเล้ว เเล้วมันยังเด้งอยู่ครับ
  เกม cookkie run อ่า

  ตอบลบ