26 มิ.ย. 2556

ปัญหาอัพเดท Kuaiyong beta 2 แล้วแอพฯหาย

By iPhoneHoHo Admin | on 26 มิ.ย. 2556 | Posted in | | | | |
          iPhone HoHo จัดสกู๊ปพิเศษตอบปัญหาข้อข้องใจของเพื่อนๆที่ใช้ Kuaiyong หลังจากที่ทางเซอร์เวอร์ Kuaiyong บังคับให้ผู้ใช้ Kuaiyong อัพเดทเวอร์ชัน 2013 BETA 1 เป็น 2013 BETA 2 โดยอัตโนมัติ ซึ่งผลที่ได้นั่นก็คือ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว ไม่พบไอคอนแอพใดๆเหมือนในเวอร์ชันก่อน ทำให้เพื่อนๆหลายๆคนกังวลว่า Kuaiyong จะใช้ไม่ได้แล้วหรือไม่ ซึ่งข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ทาง iPhone HoHo จะมาช่วยไขข้อข้องใจกัน

          เนื่องจาก Kuaiyong 2013 BETA2 ได้เริ่มอัพเดทเพื่อเตรียมรองรับ iOS7 ที่กำลังจะปล่อยให้ใช้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ นี่ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวก Kuaiyong ว่าใน iOS 7 เราก็ยังสามารถใช้งาน Kuaiyong ได้อยู่เหมือนเดิม แต่ผลจากการปรับปรุงในครั้งนี้ทำให้ระบบเซอร์เวอร์ของ Kuaiyong และ โปรแกรมยังไม่เสถียรเท่าที่ควร ผลที่เกิดก็คือ เราจะพบความว่างเปล่าในหน้าจอหลักของโปรแกรม Kuaiyong


วิธีการใช้งาน

          ไม่ต้องสนใจหน้าหลักว่าจะมีไอคอนแอพฯหรือไม่เพราะปกติแล้ว ถึงแม้ว่าแอพฯจะมีโชว์ตามปกติ เราก็ไม่ได้ดาวน์โหลดอยู่แล้ว เพราะส่วนใหญ่จะโชว์แต่แอพห่วยๆเสียส่วนใหญ่ ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจให้เราสังเกตที่ช่อง ค้นหาแอพบริเวณด้านบนตามภาพ แล้วลองพิมพ์หาแอพฯที่เราต้องการได้เลย


ทดลองพิมพ์หา Sygic ปรากฎว่ามีแอพโผล่ขึ้นมาให้ดาวน์โหลดมากมาย


หรือทดลองพิมพ์ตัว A เฉยๆ ก็จะพบแอพฯที่ขึ้นต้นด้วยตัว A แสดงขึ้นมามากมาย


สรุปแนวทางแก้ปัญหา
  1. ใช้การ Search แอพฯ เพื่อหาแอพฯที่ต้องการได้ทันที
  2. หาก Search แล้วยังไม่พบอะไรให้กดที่ช่อง 24...... ตามภาพก่อนแล้วค่อยเสิร์ชหาแอพ

หมายเหตุ เนื่องจากเว็บ Kuaiyong กำลังปรับปรุงเซอร์เวอร์ ดังนั้น ช่วงนี้จึงมีปัญหาในการหาแอพฯได้บ้างไม่ได้บ้าง ให้อดใจรอ แล้วลองเข้าใหม่ในวันหลังครับ หากเซอร์เวอร์กลับมาดีตามปกติ ทาง iPhone HoHo จะติดตามข่าวมานำเสนออย่างไวที่สุดครับ

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดตามบทความอื่น สามารถดูได้ใน Facebook iPhone HoHo ครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ28 ก.ค. 2556 16:37:00

    พอกดอัพเดทแอ็พก็หายไปเลยครับ งง

    ตอบลบ