9 มิ.ย. 2556

ปิดการ Sync iTunes - iPhone โดยอัตโนมัติ เมื่อมีการเชื่อมต่อ

By iPhoneHoHo Admin | on 9 มิ.ย. 2556 | Posted in | |
          iPhone HoHo พบเหตุการณ์ที่เพื่อนๆหลายคนเคยพบเจอกันบ่อยๆ นั่นก็คือเมื่อเชื่อมต่อ iPhone, iPad หรือ iPod เข้ากับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง iTunes อยู่ จะพบว่า iTunes จะแสดงอภินิหารโดยการเปิดตัวโปรแกรมขึ้นมาอัตโนมัติและนอกเหนือกว่านั้นคือตัว iTunes จะทำการ Sync ข้อมูลกับอุปกรณ์ iDevice ทันที ซึ่งตรงนี้ก็มีข้อดีคือ iPhone ของเราจะถูกอัพเดทเสมอและตัว iTunes จะช่วยสำรองข้อมูลเราไว้ในเครื่องอัตโนมัติ เมื่อเครื่องมีปัญหาเราก็สามารถกู้ข้อมูลกลับคืนมาได้ ถ้ารู้อย่างนี้แล้วทำไมต้องปิดฟังก์ชันดีๆอย่างนี้ล่ะ เราลองไปดูเหตุผลและวิธีการกันดีกว่า


เหตุผลสำหรับคนที่ไม่ต้องการ Sync iTunes อัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อ iPhone

1.เสียเวลารอ Back up นาน บางคนที่ใช้ iPhone หน่วยความจำเยอะๆ มักพับปัญหาว่า iTunes ใช้เวลา Sync นานมาก
2.บางครั้งเราไม่ต้องการใช้งาน iPhone iPad กับ iTunes แต่เมื่อเราเชื่อมต่อกับคอม iTunes จะเด้งขึ้นมาอัตโนมัติ ทำให้ต้องมาคอยกดปิดอยู่บ่อยๆ เป็นที่น่ารำคาญ
3.สำหรับคนที่ใช้ Kuaiyong, PP25 หรือโปรแกรมช่วยติดตี้ง App มักจะพบปัญหาแอพเด้งเพราะ iTunes จะ Sync กับ iPhone iPad อัตโนมีติ แล้วทำให้โปรแกรมจาก Kuaiyong, PP25 เกิดอาการรวน

วิธีการปิดระบบ Sync iTunes อัตโนมัตเมื่อมีการเชื่อมต่อ iPhone iPad
(อ้างอิงกับ iTunes เวอร์ชัน 11.0.4 นะครับ)
 ที่มุมซ้ายบนจะมีปุ่มเมนูซ่อนอยู่ ให้เราจิ้มไป 1 ที


 เลือกไปที่หัวข้อ การตั้งค่า


 สังเกตแถบคำสั่งด้านบน เลือกที่ อุปกรณ์ หลังจากให้เราติ๊กถูกที่ ป้องกัน .....เชื่อมต่อข้อมูลโดยอัตโนมัติ จากนั้นกด ตกลง ก็เป็นอันเรียบร้อย


สามารถติดตามเทคนิคการใช้ iPhone ได้ที่ Basic Tips และ iPhone HoHo Facebook

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ21 ส.ค. 2556 15:56:00

    ขอบคุณครับ หาตั้งนาน

    ตอบลบ