14 มิ.ย. 2556

iOS7 มีอะไรใหม่ รองรับกับเครื่องรุ่นใดบ้าง

By iPhoneHoHo Admin | on 14 มิ.ย. 2556 | Posted in | | |
          iOS7 ได้เผยโฉมต่อหน้าสาธารณชนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในงาน WWDC 2013 ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย iOS7 นี้ได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าตาไปค่อนข้างมาก โดยเน้นไปในรูปแบบที่ดูเรียบง่ายโปร่งใสบางเบา (หลายอารมณ์รวมๆกัน) และยังมีฟังก์ชันใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iPhone มากยิ่งขึ้น iPhone HoHo จะพาเพื่อนๆมาลองดูกันว่า iOS7 มีลูกเล่นอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง
กำหนดการให้เริ่มดาวน์โหลด : ยังไม่กำหนด คาดว่าเป็นช่วงกันยายน - ตุลาคม 56
อุปกรณ์ที่รองรับ : iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5,iPod Touch, iPad2, iPad with Retina display, iPad mini

จุดเด่นที่น่าสนใจใน iOS7


 Control center
           แผงควบคุมที่รวบรวมการตั้งค่าสำคัญๆและใช้บ่อยไว้ในหน้าเดียวกัน สามารถเรียกใช้งานได้ง่ายเพียงแค่เลื่อนแผงควบคุมจากด้านล่างขึ้นมา เราก็สามารถตั้งค่าต่างๆได้ทันที เช่น แสงสว่างหน้าจอ Wifi ถ่ายรูป ฯลฯ


 Notification center
           เปลี่ยนรูปแบบหน้าตา Notification center ใหม่ และเพิ่มรายละเอียดที่จำเป็นมากยิ่งขึ้น


 Multitasking
          การใช้งาน Multitasking มีรูปแบบที่ดูน่าใช้มากยิ่งขึ้น เราสามารถกดเลือกดูพรีวิวแอพฯต่างๆในแถบ Multitask ได้เหมือนกับในคอมพิวเตอร์ แถมยังมีลูกเล่นการอัพเดทข้อมูลสำหรับแอพฯที่ใช้เป็นประจำทุกวันในเวลาเดิม


 Camera
          ด้วยดีไซน์ใหม่ที่เปลี่ยนไป หน้าตาของแอพฯกล้องดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ใน iOS7 ยังมีลูกเล่นใหม่ๆที่เสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นอัตราส่วนรูปที่สามารถปรับได้ ตามต้องการ และที่สำคัญ เราสามารถเลือกใช้ฟิลเตอร์ปรับสีหรือรูปแบบรูปต่างๆได้เหมือนแอพฯรูปดังๆทั้งหลายแหล่


 Photos
          จริงๆแล้วในส่วนของ Photos สำหรับ iOS7 ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยในส่วนของการจัดหมวดหมู่ แชร์ และคอมเม็นต์ภาพ แต่สิ่งที่ดูโดดเด่นที่สุดก็คงหนีไม่พ้นหน้าตาของแอพฯที่เปลี่ยนไปเป็นโทนสีขาวสะอาดตา


 AirDrops
           นี่คงเป็นฟังก์ชันที่ถือว่าโดดเด่นมากสำหรับ iOS7 เพราะนอกจากจะเปลี่ยนหน้าตาของเมนูการแชร์รูปภาพแล้ว ยังมีการแชร์ไฟล์ระหว่าง iPhone ที่อยู่ใกล้ๆโดยไม่ต้องไปดาวน์โหลดแอพฯเสริมใดๆเหมือนแต่ก่อน ทำให้การส่งรูปภาพให้เพื่อนไม่ต้องเป็นเรื่องยากอีกต่อไป Safari
           สำหรับคนที่ใช้ Chrome ใน iPhone อยู่แล้ว คงจะไม่ตื่นเต้นเท่าไรกับหน้าตา Safari แบบใหม่ โดยใน iOS7 ได้มีการเพิ่มลูกเล่น Safari ในส่วนของการค้นหาให้อยู่ในแถบเดียวกับช่อง address และ Graphic ของ tap ที่เปลี่ยนไปเวลาเปลี่ยนหน้าซึ่งคล้ายกับ Chrome พอสมควร


 iTunes Radio
          อีกหนึ่งลูกเล่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาใน iOS7


 Siri
           Siri ได้ถูกเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ใน iOS7 รวมทั้งได้เพิ่มข้อมูลการเชื่อมต่อกับ Wikipedia เพื่อการค้นหาข้อมูลที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเสียงผู้ชายใน Siri สำหรับ iOS7 อีกด้วย


 App Store
           เพิ่มหัวข้อ Apps Near Me ใช้ค้นหาแอพฯยอดนิยมโดยจัดลำดับความนิยมจากคนที่อยู่ในละแวกเดียวกับเรา นอกจากนี้ยังได้เพิ่มหัวข้อ Kids หรือ หมวดหมู่แอพฯสำหรับเด็กโดยเฉพาะ


           ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นลูกเล่นใหม่ๆใน iOS7 ซึ่งจริงๆแล้วมีมากมายหลายส่วนตามที่ Apple โม้เอาไว้ในงาน WWDC 2013 ซึ่งเพื่อนๆบางคนอาจจะได้ลองเล่นแล้วโดยดาวน์โหลดตัว beta มาลองใช้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร เพื่อนๆที่ดาวน์โหลดไปใช้ก็ระมัดระวังเครื่องมีปัญหาด้วยนะครับ

ติดตามข่าวสาร iPhone ได้ใน iPhone HoHo News

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น