17 ก.ค. 2556

คำถามยอดฮิต Sticker LINE ต่างประเทศ

          iPhone HoHo ขอนำเสนอบทความไขข้อของใจบรรดาเหล่าสาวก LINE ที่ต้องการดาวน์โหลด Sticker LINE ต่างประเทศด้วยวิธีเข้า VPN แต่ประสบปัญหาเข้าไม่ได้กันมากมายเหลือเกิน หรือเข้าได้แล้วไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อ iPhone HoHo จึงขอรวบรวมปัญหาต่างๆเหล่านี้มาตอบในบทความนี้ ใครที่ประสบปัญหาเหล่านี้ ลองอ่านรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆอย่างละเอียดก็จะสามารถแก้ปัญหาต่างๆได้
ปัญหาสำหรับคนต่อ VPN ไม่ติด

          สำหรับคนที่ต่อ VPN เพื่อดาวน์โหลด Sticker LINE ด้วยวิธี FLYVPN ตามบทความที่บอกในลิงค์มักจะพบปัญหาหลักๆ คือ เมื่อเชื่อมต่อ VPN แล้ว ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ และพบข้อความเตือนว่า "A connection could not be established to the PPP server. Try reconnecting. If the problem continues, verify your settings and contact your Administrator." หรือ "Authentication failed."

  

วิธีการตรวจสอบสาเหตุและลำดับการแก้ปัญหา
 1. FLYVPN สามารถต่อได้ 20 นาทีต่อครั้ง (พาสเวิดจะเปลี่ยนไป) สามารถต่อใหม่ได้ 3 ครั้งต่อวัน ดังนั้นใครที่ต่อครบ 3 ครั้งแล้ว จะต้องรอวันต่อไปจึงใช้งาน
 2. FLYVPN จะเปลี่ยนพาสเวิดทุกๆ 20 นาที หากต่อ VPN ไปสักพักแล้วไม่ติด ให้ลองเข้าเว็บ FLYPN เพื่อตรวจสอบพาสเวิดให้แน่ใจอีกครั้งว่าพาสเวิดถูกต้องแล้ว (อาจจะเปลี่ยนตอนที่ต่อไม่ติด)
 3. หากเงื่อนไขในข้อ 1 และ 2 ถูกต้องแล้ว สาเหตุที่ต่อไม่ติดนั่นก็คือ FLYVPN เป็นระบบ Free VPN ซึ่งมีคนใช้ของฟรีกันเยอะมาก การต่อ VPN แต่ละครั้งจะมีโควต้ากำหนดจำนวนคนล็อกอินดังนั้นเราจึงต่อ VPN ติดยากและจะพบข้อความตามรูปที่เห็น วิธีการแก้ไขคือ ใช้ความพยายามกดเปิด VPN ไปเรื่อยๆครับ จนกว่าจะติด แต่ถ้าใครหมดความอดทนก่อน iPhone HoHo แนะนำให้ใช้วิธี CATVPN หรือ OPEN VPN จะสามารถต่อติดง่ายกว่า
กดปุ่มเปิด VPN ไปเรื่อยๆจนกว่าจะติด
ใครที่พบปัญหาเหล่านี้ สามารถนำวิธีการต่างๆไปแก้ไขได้ทันที จนสามารถต่อ VPN จิดได้สำเร็จ

ปัญหาสำหรับคนที่ต่อ VPN ติดแล้วเข้า LINE ไม่เจอ Sticker ต่างประเทศ


          การเข้า LINE Sticker ต่างประเทศได้ ผู้ใช้จะต้องไม่ล็อกอินหรือผูก ID LINE ไว้กับเบอร์โทรศัพท์ เราสามารถเช็กได้ว่าผูกเบอร์ไว้กับ LINE หรือไม่ โดยเข้าที่ More > Settings > Accounts แล้วดูในบันทัดที่ 2 Phone Number ในช่องนี้ต้องไม่ขึ้นเบอร์โทรของเรา

 • กรณีขึ้นเบอร์โทรในช่อง Phone Number เราจะต้องลบ LINE แล้วลงใหม่ แต่ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ เพื่อรักษาข้อมูลส่วนตัว รายชื่อเพื่อน และ Sticker LINE ที่โหลดมาแล้วไม่ให้หายไป
  1. ลงทะเบียนอีเมล์ใน LINE ก่อน เพื่อเซฟประวัติ รายชื่อเพื่อน และสติ๊กเกอร์ LINE เก่าไม่ให้หายไป ดูวิธีการลงทะเบียนอีเมล์ใน LINE
  2. ลบ LINE แล้วลงใหม่โดยทำตามขั้นตอนนี้ วิธียกเลิกการผูกเบอร์โทรกับ LINE
 • กรณีไม่ขึ้นเบอร์โทร หรือ ขึ้นว่า Not Yet แสดงว่าเราดำเนินการทุกอย่างถูกต้องเกือบหมดแล้ว ขาดแต่เพียงว่า LINE ยังจดจำ Sticker Shop ของเก่าอยู่ ดังนั้น เราจะต้องกดปิด LINE ในมัลติทาสก์ก่อนโดยการกดปุ๋ม Home 2 ครั้งติดต่อกัน จากนั้นจิ้มที่ Icon LINE ค้างเอาไว้ แล้วกดกากบาทปิด LINE ในมัลติทาสก์ จากนั้นเข้า LINE ใหม่ เราจะพบ Sticker เปลี่ยนไปเป็นของต่างประเทศแล้ว
          หลังจากที่เพื่อนๆลองแก้ปัญหาตามวิธีนี้ทั้งหมดแล้ว ยังไม่หายสามารถโพสถามได้ที่ Facebook iPhone HoHo นะครับ และอย่าลืมกด Like เป็นกำลังใจให้ iPhone HoHo นะครับ3 ความคิดเห็น:

 1. โปรเเกรมVPN มันไม่ Connect ให้เลยอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
 2. ไม่เห็นมีสติ๊กเกอร์โชขึ้นมาเลย

  ตอบลบ
 3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ