15 ส.ค. 2556

แก้ปัญหา "แอพเด้ง" สำหรับผู้โหลดแอพฯจาก 25PP

By iPhoneHoHo Admin | on 15 ส.ค. 2556 | Posted in |
          สำหรับผู้ที่ใช้งาน 25PP เพื่อติดตั้งแอพฯต่างๆลงเครื่อง iPhone / iPad โดยไม่ต้องผ่าน iTunes มักจะพบปัญหา "แอพเด้ง" หรือ แอพฯถามหา Apple ID และ Password ซึ่งเพื่อนๆที่ไม่รู้ก็จะใส่ Apple ID ของตัวเองลงไป แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่เคยใช้ Kuaiyong มาก่อนจะทราบอาการนี้เป็นอย่างดี และสามารถหาวิธีการแก้ไขได้ในบทความของ iPhone HoHo เนี่ยแล่ะ แต่สำหรับ 25PP นั้น ก็มีวิธีการแก้ไขที่คล้ายกัน แต่ตำแหน่งของปุ่มแก้ไขอาจจะดูยากเล็กน้อย เพื่อนๆสามารถทำการแก้ไข "แอพเด้ง" หรือ "ถามหา Apple ID" ได้โดยวิธีดังต่อไปนี้


25PP - สาเหตุที่ "แอพเด้ง"
(อ้างอิงสาเหตุการเกิด เช่นเดียวกับการใช้โปรแกรมที่คล้ายกันอย่าง Kuaiyong)

1.เมื่อมีการ Sync ข้อมูลผ่าน iTunes
          การ Sync ข้อมูลผ่าน iTunes มีทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ หากเรา Sync iPhone กับ iTunes จะทำให้แอพต่างๆที่ดาวน์โหลดจาก 25PP ไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้บางคนที่ตั้งให้ iTunes เปิดโปรแกรมอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อนั้น ให้ปิดฟังก์ชันนี้ก่อนมิเช่นนั้น iPhone ของเราจะพบ "แอพเด้ง" ตลอด

2. เมื่อมีการดาวน์โหลดหรืออัพเดทแอพ App store ใน iPhone
          การเข้า App store ใน iPhone และทำการดาวน์โหลดแอพหรืออัพเดทแอพ จะต้องมีการใส่ Apple ID และ Password ทุกครั้ง ในขั้นตอนนี้จะทำให้แอพที่ดาวน์โหลดจาก Kuaiyong เกิดสับสนจนเกิดอาการ "แอพเด้ง" ได้

25PP - วิธีการแก้ไข

1.เชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ PC (คอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB)

2. กดที่แถบ 3 รูปมือถือแอปเปิล ตามตำแหน่งที่ 1 ในรูป

3. หาก iPhone เชื่อมต่อเรียบร้อย และ คอมพิวเตอร์มีการเชื่อมอินเตอร์เน็ตแล้ว บริเวณปุ่มหมายเลข 2 ในรูปจะเปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีฟ้า เราสามารถกดปุ่มนี้ และรอการดำเนินการสัก 1-2 นาที ก็จะแก้ปัญหา "แอพเด้ง" ได้ทันที

หมายเหตุ สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่ได้


25PP - วิธีป้องกันไม่ให้เกิด "แอพเด้ง" บ่อยๆ

1.ไม่ Sync iPhone เข้ากับ iTunes หากต้องการ Sync เพลงแอพหรืออะไรก็แล้วแต่ สามารถใช้ iTools แทนได้ ซึ่ง iTools ไม่มีผลต่อ "แอพเด้ง"
2.ปิดฟังก์ชัน Auto sync ใน iTunes เพื่อไม่ให้ iTunes เด้งขึ้นมาตอนเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ โดยวิธีการปิดฟังก์ชันนี้สามารถดูได้ใน ปิด Sync iTunes อัตโนมัติ
3.หากมีความจำเป็นที่จะต้องดาวน์โหลดแอพหรืออัพเดทแอพทั่วไปจาก App store ใน iPhone เราสามารถลดความเสี่ยง "แอพเด้ง" ได้จากการเปิดแอพ Kuaiyong ทิ้งไว้ก่อนแล้วค่อยดาวน์โหลดแอพปกติ

แอพที่เปิดแล้วจะอยู่ใน Multitask bar
หากมีข้อสงสัยหรือต้องการติดตามบทความอื่น สามารถดูได้ใน Facebook iPhone HoHo ครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ21 ส.ค. 2556 15:58:00

    ขอบคุรครับ ลบไปหลายรอบเลย เจอวิธีซักที T^T

    ตอบลบ