7 ธ.ค. 2556

วิธีอัพเดทแอพฯที่ดาวน์โหลดจาก Tongbu

By iPhoneHoHo Admin | on 7 ธ.ค. 2556 | Posted in |
          iPhone HoHo กลับมาแนะนำวิธีการใช้งานโปรแกรมช่วยติดตั้งแอพฯฟรีอย่าง Tongbu โดยในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงวิธีการอัพเดทแอพฯต่างๆที่เราโหลดมาจากโปรแกรม Tongbu นี้ ก่อนหน้านี้จะมีหลายๆคนเข้าใจผิดว่า แอพฯที่โหลดมาจาก Tongbu สามารถอัพเดทใน App store ได้ทันที แต่ทุกคนก็พบปัญหาว่า App store จะถามหา Apple ID ซึ่งเราจะใส่รหัสอะไรก็ไม่สามารถอัพเดทได้ เนื่องจากแอพฯเหล่านี้ไม่ได้ติดตั้งผ่าน Apple ID ของเรา ซึ่งการอัพเดทนั้นต้องทำในโปรแกรม Tongbu เท่านั้น เรามาติดตามวิธีการอัพเดทแอพฯ ได้ในบทความนี้

วิธีอัพเดทแอพฯที่ดาวน์โหลดจาก Tongbu

หลังจากเปิดโปรแกรม Tongbu ให้เลือกที่หัวข้อ Apps บริเวณด้านบน


จากนั้นที่แถบซ้ายมือ เลือกหัวข้อ Updates บริเวณกลางจอจะมีรายการแอพฯที่สามารถอัพเดทได้ ให้เรากดปุ่ม Updates (รูปปีกนก) ย้ำ!! ปุ่มแรก รูปปีกนก


หมายเหตุ สำหรับปุ่มอัพเดทที่เป็นรูปแอปเปิ้ล ใช้สำหรับอัพเดทแอพฯที่ดาวน์โหลดจาก App store ซึ่ง iPhone HoHo ไม่แนะนำให้อัพเดทในโปรแกรมนี้ เพื่อความปลอดภัย

 
รอโปรแกรมดาวน์โหลดแอพฯเวอร์ชันใหม่


หลังจากดาวน์โหลดเสร็จ ให้เลือกที่หัวข้อ App ที่ด้านซ้ายมือ ต่อ iPhone เข้ากับ PC จากนั้นกดปุ่ม Install แอพฯ โดยให้เราสังเกตเวอร์ชันของแอพฯว่า เป็นเวอร์ชันล่าสุดที่เพิ่งดาวน์โหลดมา


หมายเหตุ หากมีปัญหาเรื่องพื้นที่จัดเก็บไฟล์ เราสามารถกดลบแอพฯเวอร์ชันเก่าได้เลย แต่ถ้ามีเนื้อที่เหลือกินเหลือใช้ แนะนำให้เก็บเวอร์ชันเก่าไว้ด้วย เพราะหากเวอร์ชันใหม่มีปัญหาหรือไม่ถูกใจ เราสามารถกลับไปติดตั้งเวอร์ชันเก่าได้ 

รอจนติดตั้งสำเร็จดังรูป


เพิ่มเติม
สำหรับบางคนที่ใช้ PC หลายเครื่อง อาจจะไม่พบแอพฯสำหรับอัพเดทใน Library เราสามารถอัพเดทแอพฯได้อีกทางหนึ่งซึ่งจะสะดวกกว่า นั่นคือ ต่อ iPhone เข้ากับ PC แล้วกดที่หัวข้อ Updates ตามรูปด้านล่าง แล้วกดปุ่ม Update ที่เป็นรูปปีกนก จากนั้นรอจนโปรแกรมดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จ เราก็สามารถอัพเดทแอพฯได้ภายในปุ่มเดียว


หมายเหตุ แอพฯใดที่โหลดจาก App store ตามปกติ iPhone HoHo แนะนำให้อัพเดทใน App store ตามปกติ เพื่อป้องกันโอกาสข้อมูลรั่วไหล

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรม สามารถสอบถามได้ในบทความนี้ หรือ ได้ที่หน้า Fanpage iPhoneHoHo

1 ความคิดเห็น: