1 ก.พ. 2557

[iOS7 Tips] ถนอมปุ่ม Home ด้วย Assist touch

By iPhoneHoHo Admin | on 1 ก.พ. 2557 | Posted in |
          iPhone HoHo ขอนำเสนอทิปและเทคนิคการใช้ iPhone กันอีกครั้ง สำหรับครั้งนี้ จะเป็นเทคนิคที่เพื่อนๆหลายคนคงจะรู้กันอยู่แล้ว เพราะมีให้ใช้กันมาตั้งแต่สมัย iOS5 นั่นก็คือ Assist touch หรือ ปุ่ม Home ที่อยู่บนหน้าจอนั่นเอง สาเหตุที่ต้องใช้ปุ่ม Assist touch นั่นก็เพราะ ปุ่ม Home เมื่อกดไปนานๆ จะทำให้กดติดยาก เราจึงหาวิธีอื่นสำหรับกดแทนปุ่ม Home หรือ บางคนที่ซื้อ iPhone ใหม่มา และอยากที่จะถนอมมันไว้อย่างดี ก็สามารถใช้ Assist touch แทนได้ สำหรับวิธีการตั้งค่าและการใช้งาน สามารถติดตามได้ในบทความนี้เลยวิธีการตั้งค่าเปิดใช้ Assist touch
 เข้าไปที่ Settings > Generalเข้าที่ Accessibilityเลื่อนมาด้านล่างจนพบ Assistive Touch จะเห็นว่าเป็น Off อยู่ ให้กดเข้าไปเลื่อนให้เป็น On


การใช้งาน
          หลังจากเปิดใช้งานแล้ว เราเห็นปุ่ม Assistive Touch ลอยไปมาบนหน้าจอ ซึ่งสามารถเลื่อนไปไหนก็ได้ และเมื่อกดเข้าไป เราจะพบฟังก์ชันดังรูปด้านล่าง ซึ่งมีปุ่ม Home ให้ใช้งานได้เหมือนปุ่ม Home หลักทุกประการ 


          ดังนั้นใครที่อยากจะกดปิดแอพฯด้วย ปุ่ม Home หรือ ต้องการ ปิดแอพฯที่ค้างใน Multitasking ด้วยการกด Home 2 ครั้ง ซ้อน ก็สามารถใช้ Assist touch นี้ได้

สามารถติดตามเทคนิคการใช้ iPhone และสอบถามปัญหาการใช้งานได้ที่ iPhone HoHo Facebook

2 ความคิดเห็น: