5 เม.ย. 2557

[LINE] วิธีเซฟประวัติแชทใน LINE IOS7 ขึ้นไป

By iPhoneHoHo Admin | on 5 เม.ย. 2557 | Posted in | | |
          iPhone HoHo มานำเสนอทิปและเคล็ดลับเกี่ยวกับ การเซฟประวัติแชทใน LINE อันที่จริงแล้ว LINE เองก็มีคำสั่งในการเซฟข้อมูลการแชทอยู่แล้ว แต่ว่ามันไม่สะดวกและไม่เจ๋งเอาซะเลย ก่อนนี้ ทาง iPhone HoHo ได้นำเสนอ Save ประวัติแชท LINE ไม่ต้องกลัวหายเวลาลงใหม่  ทำให้เราสามารถเรียกคืนแชทต่างๆกลับมาได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่สำหรับ LINE เวอร์ชันใหม่ๆที่มาพร้อม iOS7 ผู้ที่ใช้วิธีเดิมจะพบปัญหา LINE เด้งออกเอง iPhone HoHo จึงมาอัพเดทวิธีการเซฟประวัติแชทใน LINE สำหรับ iOS7 กัน 

สิ่งที่จะต้องมีสำหรับวิธีนี้
          โปรแกรม iTools เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดโดยตรงที่เว็บได้ในลิงค์นี้ iTools DOWNLOAD หลังจากนั้นติดตั้งลงเครื่องให้เรียบร้อย
หมายเหตุ เครื่องที่ใช้ iTools จะต้องมี iTunes อยู่ในเครื่องด้วยนะครับ

วิธีการเซฟประวัติแชท LINE 
         หลังจากเข้าโปรแกรม iTools แล้วให้เสียบ iPhone เราเข้ากับ PC ด้วยสาย USB จากนั้นที่เมนูซ้ายมือ เลือกที่ Applications สังเกตที่ด้านขวามือ ให้คลิกที่ Browse บริเวณแอพฯ LINE


          หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างของแอพฯ LINE เด้งขึ้นมา ให้กดที่ Documents ที่เมนูด้านซ้าย และสังเกตด้านขวามือ จะเห็นไฟล์ 3 ไฟล์ ชื่อ talk.sqlite talk.sqlite-shm และ talk.sqlite-wal ซึ่งเป็นไฟล์ประวัติการแชท ให้เราเลือกทั้ง 3 ไฟล์นี้แล้วกด Export ตามรูป


          เครื่องจะถามหา Folder ในการเซฟไฟล์ ให้เราเลือกตามที่เราชอบ สำหรับ iPhone HoHo ขอยกตัวอย่างว่าเซฟลงหน้า Desktop เมื่อเลือกแล้วให้กด OK          เครื่องจะถามหา Folder ในการเซฟไฟล์ ให้เราเลือกตามที่เราชอบ สำหรับ iPhone HoHo ขอยกตัวอย่างว่าเซฟลงหน้า Desktop เมื่อเลือกแล้วให้กด OK

          เพียงเท่านี้เราก็จะมีไฟล์ประวัติการแชท LINE อยู่ในคอมพิวเตอร์แล้ว ในอนาคตหากมีการลบแอพ LINE ไป เราก็สามารถเอาไฟล์แชทนี้กลับมาลง iPhone เพื่อกู้ประวัติแชทกลับมาได้เหมือนเดิม

วิธีการกู้ประวัติแชท LINE คืนมาหลังลบและติดตั้ง LINE ใหม่
          ให้เราเข้ามาที่หน้าต่าง LINE ใน iTools เหมือนวิธีการเดิมในข้อ 1 และ 2 ที่แล้ว จากนั้นให้กดที่ Import ในกรอบที่ 2 ซึ่งเมื่อกดแล้วจะมีปุ่มให้เลือกระหว่าง File และ Folder ให้เลือกที่ File


          ให้เราเลือกไฟล์ talk.sqlite talk.sqlite-shm และ talk.sqlite-wal ที่เราเซฟเก็บไว้ก่อนหน้านี้ (iPhone HoHo เซฟไว้ที่ Desktop จึงมาเลือกไฟล์ใน Desktop) หลังจากนั้นกด Open


          โปรแกรมจะถามว่าไฟล์นี้มีอยู่แล้ว ต้องการที่จะเซฟทับหรือไม่ ให้เราเลือก Yes          จากนั้นเมื่อเข้า LINE เราจะพบว่า ข้อความแชทต่างๆได้กลับมาตามปกติเหมือนเดิมก่อนหน้านี้ทุกอย่าง

สามารถติดตามเทคนิคการใช้ iPhone และสอบถามปัญหาการใช้งานได้ที่ Basic Tips และ iPhone HoHo Facebook

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ6 พ.ค. 2557 22:27:00

  ลองทำแล้วไม่มีเลยค่ะ กู้ได้นี้กู้ได้แต่ตั้งแรกที่คุยหรือล่าสุดที่ลบแอพไปค่ะ

  ตอบลบ
 2. ถ้าเราเอาแชทไฟล์ของคนอื่น3อันพวกนี้มาใส่แล้วแชทของคนอื่นจะหายมั้ยครับ

  ตอบลบ
 3. รูปจะยังอยู่ปะคับ ที่เคยส่งอะ

  ตอบลบ