18 มิ.ย. 2557

[แอพรีวิว]Quick Player HD

By iPhoneHoHo Admin | on 18 มิ.ย. 2557 | Posted in |

          iPhone HoHo แนะนำวิธีใช้งานเบื้องต้น Quick Player HD ซึ่งเป็นแอพฯสำหรับดูไฟล์หนังต่างๆใน iPhone หรือ iPad ได้โดยไม่ต้องแปลงไฟล์แต่อย่างใด เพียงจับโยนลงในแอพฯนี้ ไม่ว่าจะเป็น MP4, MKV, MOV, AVI สามารถเปิดดูได้หมด วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย ไม่ยุ่งยากเนื่องจากหน้าจอแอพฯมีแค่ไม่กี่ปุ่ม สำหรับรีวิวนี้ จะขอแนะนำการนำไฟล์หนังลงแอพฯนี้ สำหรับดูใน iPhone หรือ iPad


สิ่งที่ต้องมี 

1.Quick Player HD ดาวน์โหลดที่ iTunes (ถ้าพ้นช่วงฟรีแล้ว จะเสียเงินราคา 3.99 USD)
2.PC สำหรับ Copy ไฟล์หนังติดตั้ง

วิธีที่ 1. ขั้นตอนการติดตั้งไฟล์หนังผ่าน Wifi

วิธีนี้จะต้องต่อ Wifi ทั้ง PC และ iPhone ในวง Lan เดียวกัน (พูดง่ายๆคือ ต่อ Wifi ทั้งคู่) จากนั้นเปิดแอพฯ Quick Player HD และกดรูป Wifi


กดเปิด หัวข้อ Http Server ตามรูป นำหมายเลข http ไปเปิดใน web browser โดยแต่ละครั้ง http อาจจะมี address ใหม่เหมือนกัน


เปิด Web Browser ในคอม ใครจะใช้ IE หรือ Chrome หรือ FireFox ก็แล้วแต่สะดวก จากนั้นพิมพ์ URL เมื่อสักครู่นี้ลงไป ก็จะเจอหน้าตาตามรูปข้างล่างนี้

  1. พิมพ์ URL ตามที่ iPhone บอก
  2. กด Choose File
  3. เลือกไฟล์หนังที่ต้องการ
  4. กด Openจากนั้นกด Upload แล้วรอให้หนังโหลดลง iPhone เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยวิธีที่ 2. ขั้นตอนการติดตั้งไฟล์หนังผ่านสาย USB

วิธีนี้อาจจะต้องมีโปรแกรมเสริมอย่าง iTools ใครที่ยังไม่มีสามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี้ ดาวน์โหลด iTools จากนั้นติดตั้งโปรแกรม และเชื่อมต่อ iPhone กับ PC ด้วยสาย USB ให้เรียบร้อย

ที่เมนูซ้ายมือ เลือก Application ฝั่งขวามองหาแอพฯ Quick Player แล้วกดที่ Browseเลือกหัวข้อ Document จากนั้น ลากไฟล์หนังที่ต้องการมาไว้ใน Folder นี้ ก็เป็นอันเรียบร้อย


สุดท้ายแล้วเราสามารถกดหนังใดๆก็ได้ที่ติดตั้งเสร็จอย่างสะดวกสุดๆ


เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารและเทคนิคเกี่ยวกับ iPhone ได้ที่ Page iPhone HoHo


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น