8 ก.ย. 2557

แก้บั๊ก Kuaiyong ติดตั้งแอพฯไม่ได้

By iPhoneHoHo Admin | on 8 ก.ย. 2557 | Posted in |
          iPhone HoHo กลับมาแนะนำแอพฯกันอีกครั้ง โดยในช่วงนี้ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ผู้ใช้ Kuaiyong จะพบว่าแอพฯ Kuaiyong ประสบปัญหาติดตั้งแอพฯไม่ได้ หรือ พบปัญหาแอพเด้ง แล้วแก้ไม่หาย จนถึงบัดนี้กลางเดือนกันยายนแล้ว ก็ยังไม่หาย ใครที่ประสบปัญหานี้อยู่ ทาง iPhone HoHo พอมีแนวทางแก้ไขมาแนะนำ แต่ว่าไม่รับรองว่าจะแก้ได้ 100% นะครับ ขึ้นอยู่กับบุญกรรม วาสนา ของแต่ละคนด้วยละกันครับอาการติดตั้งแอพฯไม่ได้เป็นตามรูปข้างล่างนี้นะครับ ไม่เกี่ยวกับปัญหาแอพฯเด้งหรือถามหา ID นะครับวิธีแก้บั๊ก Kauiyong ติดตั้งไม่ได้ วิธีที่ 1

ใช้แอพฯอื่นครับ ใช่ครับ ในเมื่อ Kuaiyong มีปัญหาช่วงนี้ เราก็หันไปใช้แอพฯอื่นที่ทำงานเหมือน Kuaiyong อย่าง Tongbu vShare หรือ 25PP 

แน่นอนว่า Kuaiyong ใช้จนชินแล้ว ไม่อยากเปลี่ยน เราก็มีวิธีต่อมา

วิธีแก้บั๊ก Kauiyong ติดตั้งไม่ได้ วิธีที่ 2

ติดตั้ง Kuaiyong สำหรับ iPhone เวอร์ชันล่าสุด โดยเมื่อเราเข้าไปในแอพฯจะมีปุ่มให้กดอัพเดททันที หรือสามารถติดตั้งใหม่ โดยเข้าไปที่เว็บ iphone.kuaiyong.com ผ่านทาง Safari ใน iPhone

ซึ่งเมื่อเข้าไปใน Kuaiyong ช่วงนี้จะพบหน้าต่างดังรูป คร่าวๆ คือ เป็นการแก้ปัญหา Kuaiyong พังแบบภาษาจีน เราไม่ต้องสนใจฮะ กดปุ่มดาวน์โหลดตามรูปด้านล่างเลย


กดที่ปุ่ม Install หน้ายืนยันอีกครั้ง จากนั้นรอจนติดตั้งเสร็จ ก็เป็นอันเรียบร้อย


แต่ถ้าทำแล้วยังติดตั้งแอพฯ ไม่ได้อีก ลองวิธีสุดท้าย

วิธีแก้บั๊ก Kauiyong ติดตั้งไม่ได้ วิธีที่ 3

วิธีนี้ลำบากหน่อย ถ้าอยากใช้ Kuaiyong จริงๆก็ต้องแก้ไขชั่วคราวด้วยวิธีนี้ไปก่อน คือ เราต้องแก้วันที่ iPhone ของเราให้เป็นก่อนวันที่ 16 ส.ค. ครับ แล้วจะติดตั้งแอพฯได้ (ไม่เชื่อล่ะสิ) แต่เพื่อความชัวร์ ตั้งวันที่ไปก่อนหน้านั้นเยอะๆเลยก็ได้ครับ อย่างตัวอย่าง ตั้งวันที่ 31 ก.ค. 57

สำหรับวิธีตั้งวันที่ ให้ไปที่ Settings>General>Date&Time แล้วปิด Set Automatically ก่อนนะครับ แล้วเราจะตั้งวันที่ได้เอง เราก็ตั้งตามใจเลยครับ


จากนั้นมาติดตั้งแอพฯจาก Kuaiyong ตามปกติครับ ปัญหาติดตั้งไม่ได้จะหายไปเกือบ 100%

หมายเหตุ เมื่อติดตั้งแอพฯจนพอใจแล้ว ก็กลับไปตั้งวันที่กลับเป็นปัจจุบันด้วยโดยกดเปิด Set Automatically เพราะถ้าไม่ตั้งวันที่ จะประสบปัญหามากมาย เช่น นาฬิกาไม่ปลุกตรงเวลา iCloud sync ข้อมูลไม่ได้เป็นต้น

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรม สามารถสอบถามได้ที่หน้า Fanpage iPhoneHoHo

1 ความคิดเห็น:

  1. ลองทำทุกวิธีมันก้อยังเปนเหมือนเดิมอ่ะ

    ตอบลบ